1. เที่ยวสะพานถ้ำกระแซ
ช่วงสะพานถ้ำกระแซ สะพานที่สร้างด้วยไม้ซุง มีความโค้งเลียบไปตามหน้าผาสูงชันและแม่น้ำแควน้อยที่คดโค้งอยู่เบื้องล่าง ด้วยความยาวประมาณ 417 เมตร ก่อให้เกิดทัศนียภาพที่สวยงามยากที่จะหาสะพานใดมาเปรียบได้ สะพานแห่งนี้สร้างขึ้นในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ฤดูร้อนปี พ.ศ. 2486 ใช้เวลาสร้างเพียง 17 วัน ใช้แรงงานเชลยและกรรมกรนับหมื่นคน โดยไม่ใช้เครื่องทุนแรงใด ๆทั้งสิ้น ที่ปลายสะพานแห่งนี้มีถ้ำแห่งหนึ่งชื่อว่า “ถ้ำกระแซ” ซึ่งผู้ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ทหารญี่ปุ่นได้เข้าไปสำรวจภายในถ้ำแล้วสูญหายไป ต่อมาจึงพบว่าภายในถ้ำมีงูเหลือมยักษ์อาศัยอยู่งูเหลือมตัวนี้ถูกทหารญี่ปุ่นจับตายนำบรรทุกรถไฟไป ปรากฏว่ามันมีความยาวมากกว่าตู้บรรทุกสินค้าที่บรรทุกร่างของมันเสียอีก
 
2. หาดหินนวดเท้า
เป็นหาดกรวดน้ำตื้นอยู่บริเวณแพอิงธารและเป็นโค้งรับน้ำซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับหินสวยๆงามๆและเป็นการการนวดเท้าด้วยหินทำให้นักท่องเที่ยวเกิดการผ่อนคลายความเมื่อยล้า
 
3. ล่องแพ
สวนไทรโยค เป็นผู้บุกเบิกการล่องแพลูกบวบ (ล่องแก่ง) โดยใช้เรือลากทวนน้ำขึ้นไปชมทัศนียภาพสองฝั่งแคว และสะพานไม้ซุง ที่สร้างลัดเลาะไปตามความคดโค้งของหน้าผา ถ้ำกระแซ หลังจากเรือยนต์ ลากขบวนแพไปจนถึจุดปล่อยแพ ท่านสามารถกระโดดลงเล่นน้ำ และล่องเสื้อชูชีพ กลับมายังรีสอร์ท ในระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตรได้ ส่วนในเรื่องความปลอดภัย ท่านสามารถมั่นใจได้ เพราะเรามีเจ้าหน้าที่ คอยดูแลประจำทุกแพ อีกทั้งยังมีเสื้อชูชีพอย่างดี ไว้ให้บริการสำหรับทุกท่าน ประสบการณ์ความตื่นเต้นระดับ 5 ดาวเต็ม
 
4. แคมป์ไฟ
กิจกรรมสันทนาการแคมป์ไฟ เป็นกิจกรรมภาคปฏิบัติ เพื่อเสริมสร้างความสามัคคีและ มนุษยสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ทั้งในหมู่คณะและต่างคณะ เรามีกิจกรรม และเกมส์ ที่จะช่วยละลายพฤติกรรมให้ มีแต่เราไม่มีเขา กิจกรรมเรียกเหงื่อเบาๆที่ท่านไม่ควรพลาด
 
5. คาราโอเกะ
ในระหว่างมื้ออาหาร เพิ่มเติมบรรยากาศ ด้วยเสียงเพลงคาราโอเกะ จากตัวท่านเอง ท่านสามารถเลือกสรรได้ทั้งเพลงไทย จีน สากล ลูกทุ่งหรือลูกกรุง จากนั้นหลังอาหารมื้อดึก สนุกสนานต่อกับดิสโก้เธคมันส์ๆ จนถึงเที่ยงคืน
 
6. ดิสโก้เธค
ใเชิญท่านโชว์ลีลาเท้าไฟแบบไม่ยั้งกับกิจกรรมดิสโก้เธค ในระบบแสงสีเสียงที่เพียบพร้อมกับดีเจผู้เชี่ยวชาญ ถึงเที่ยงคืน
 
7. ปีนเขา ชมถ้ำเชลย
เดินป่า ปีนเขา ชมถ้ำเชลย (ห่างจากรีสอร์ทประมาณ 1 กิโลเมตร) ถ้ำแห่งนี้ในอดีต เคยเป็นที่หลบซ่อนตัวของเชลยศึก ที่ทหารญี่ปุ่นเกณฑ์มาสร้างทางรถไฟสายมรณะแห่งนี้ ี้ชมความงดงามของป่าไผ่สองข้างทาง และหินงอกหินย้อย ที่ธรรมชาติได้สรรสร้างให้เกิดเป็นรูปร่างอันวิจิตร ตระการตา กิจกรรมเรียกเหงื่อเบาๆที่ท่านไม่ควรพลาด
 
8. กิจกรรมกีฬานันทนาการ
ลูกค้าที่มาพักที่สวนไทรโยค สามารถเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมที่ทางเราจัดเตรียมอุปกรณ์ไว้ให้ เช่น แบดมินตัน ฟุตบอล ปิงปอง หรือชักเย่อ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใดๆซึ่งลูกค้าสามารถ จัดกิจกรรมแข่งกีฬา ต่างฝ่ายต่างแผนกได้ นอกจากนี้เรายังมีจักรยานเสือภูเขาให้ท่านเช่าขับ ได้ในอัตราค่าบริการชั่วโมงละ 50 บาท
 
9. สปาร์ นวดแผนโบราณ
สวนไทรโยคมีบริการนวดไทยแผนโบราณ นวดฝ่าเท้าและนวดน้ำมัน สำหรับผู้ที่ต้องการผ่อนคลายกล้ามเนื้อและความตึงเครียดโดยวิถีธรรมชาติ ในบรรยากาศสบายๆ แวดล้อมด้วยความสดชื่นของสนามหญ้าเขียวขจี
 
10. Walk Rally กีฬาสี
Walk Rally และกีฬาสี เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มนักท่องเที่ยว หมู่คณะจากบริษัท ห้างร้านต่างๆ กิจกรรมนี้ช่วยส่งเสริมความสนิทสนม และการทำงานร่วมกันเป็นทีมได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ ทำเลที่ตั้งของสวนไทรโยคที่มีสนามหญ้า และป่าโปร่งที่เหมาะจะทำฐานกิจกรรมหรือซ่อน RC และวิทยากรมืออาชีพที่มีความชำนาญในการจัด Walk Rally จะช่วยรับประกันได้ว่า การจัดนำเที่ยวขององค์กรท่านจะบรรลุวัตถุประสงค์ตามต้องการ
 
11. สัมมนา
สำหรับบริษัทหรือหน่วยงานที่ต้องการจัดสัมมนานอกสถานที่ สวนไทรโยคมีห้องสัมมนาปรับอากาศ จุได้ตั้งแต่ 80 - 200 ท่าน มีอุปกรณ์จอ over head เครื่องเสียง โทรทัศน์ วีดีโอ วีซีดีและคอมพิวเตอร์ พร้อมสรรพ ในระหว่างเบรกมีกาแฟ โอวัลติล ขนมหรืออาหารว่างคอยบริการ
 
12. The Raft X-Team
กิจกรรมที่ทางสวนไทรโยค รีสอร์ท เป็นผู้บุกเบิกที่แรกในจังหวัดกาญจนบุรี ตั้งแต่ปี 2526 โดยใช้วิถีชาวกาญจน์ ในการใช้แพเป็นหลัก มาประยุกต์กับกิจกรรม Adventure
"กิจกรรมยอดนิยมอันดับ 1 ตลอด 26 ปี"
" รีสอร์ทแห่งแรก ทีคิดค้น และเริ่มเล่นกิจกรรมล่องแพ"
 
13. The River Kwai X-Team
กิจกรรมด่านในแม่น้ำแควน้อย เช่นๆ Express Train วิ่งด้วยความเร็ว เพื่อก้าวพ้นแผ่นโฟมลอยน้ำ ด่านใยแมงมุงน้ำและด่าน UFO ลอยน้ำ

"สนุกสดชื่นกับแม่น้ำแควน้อย"
 
14. The Flying Train
กิจกรรมกระโดดหอสูง (Signature View) จากแนวสะพานถ้ำกระแซ มองเห็นสะพานถ้ำกระแซชัดเจนด้วยความสูง 18 เมตร ล่องลอยผ่านต้นไม้แม่น้ำแควน้อย ทิวเขายาวที่สุด ในจังหวัดกาญจนบุรี 175 เมตร
"ชมภูมิทัศน์สะพานถ้ำกระแซ แบบลอยฟ้า"
 
15. The Krakae Swing
กิจกรรมที่ผู้เล่นขึ้นไปยืนบนสะพานปลายหอคอยสูงจากพื้น 11 เมตร เมื่อเจ้าหน้าที่ดึงสะพานกลับตัวผู้เล่นจะตกจากแรงโน้มถ่วงแล้วสวิงตัวแบบไวกิ้ง ผู้เล่นสามารถมองเห็นแม่น้ำ สะพานถ้ำกระแซ รถไฟ ทิวเขาตะนาวศรีและทิวเขาถนนธงชัย

"ได้รับการโหวตเป็นกิจกรรมที่สนุกและหวาดเสีัยวที่สุด"
 
16. The Krakae Cliff
กิจกรรมปีนหน้าผา ซึ่งทางผู้สร้างได้จำลองหน้าผาถ้ำกระแซ โดยใช้ลักษณะกายภาพ พื้นผิวและสีของหน้าผามาจำลอง ให้ผู้เล่นได้ปีนตามระดับความยาก 4 เส้นทาง โดยเป็นหน้าผาจำลอง ซึ่งมีความสวยงาม เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น และที่สำคัญเมื่อรถไฟวิ่งผ่านหน้าผาสะพานถ้ำกระแซจะเป็นมุมมองที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี

"หน้าผาถ้ำกระแซหนึ่งเดียวในจังหวัดกาญจนบุรี"

 
17. The Krakae Tower
กิจกรรมโรยตัวแบบคอมมานโดหรือนักปีนหน้าผา โรยตัวจากหอคอยสูง 10 เมตร มีให้เลือก 2 เส้นทาง คือแบบเรียบและแบบเนินโค้ง ผู้เล่นสามารถโรยตัวแบบใช้หลังลงหรือหน้าลง กิจกรรมนี้ฝึกทักษะในการใช้อุปกรณ์ Adventure ความคล่องตัวของผู้เล่น และความแปลกใหม่ในภูมิทัศน์ที่สวยงามซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดกาญจนบุรี

"หอคอยโรยตัว ฐานไม้ธรรมชาติบนภูมิทัศน์จำลองที่โดดเด่นริมทางรถไฟถ้ำกระแซ"

 
18. The Indiana Jones
กิจกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของสวนไทรโยครีสอร์ท (Signature Adventure) ด้วยทำเลที่ตั้ง ภูมิทัศน์ และธรรมชาติ ซึ่งสรรค์สร้างมาเพื่อกิจกรรมนี้ โดยผู้เล่นจะอยู่บนต้นไม้มีด่านผจญภัย ถึง 12 ฐาน เช่นเชือกตัว U เชือกลอยฟ้า ตะข่ายลอยฟ้า คานทรงตัว กระรอกบินและรอกลอยฟ้า

"ในกาญจนบุรีมีกิจกรรมนี้เพียงแห่งเดียวเท่านั้น"

 
19. The ATV Bamboo X-Tream
กิจกรรมขับรถ ATV ความยากระดับ 3 เต็ม 5 สนุกสุดมันกับเส้นทางวิบากเชิงเขาในป่าไผ่ที่สวยงามเรียบทางรถไฟสายมรณะสะพานถ้ำกระแซ กิรกรรมนี้เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทุกท่านไม่ควรพลาด หากได้มาเยือนสวนไทรโยค รีสอร์ท

"เส้นทาง ATV สุดมันส์เป็นเอกลักษณ์แท้จริง"
 
 
 
"สวนไทรโยค โลกแห่งความสุขที่คุณสัมผัสได้ ไปง่าย จ่ายน้อย อาหารอร่อย กิจกรรมสนุก"
 
 
   
   
Copyright © 2004 by River Kwai Cabin
and Lake Valley Resort

Maintain by Artocode.com