แนะนำรีสอร์ทสวนไทรโยค รีสอร์ท รีสอร์ทชื่อดังของจังหวัดกาญจนบุรี เปิดให้บริการเป็นที่แรกในเขตสะพานถ้ำกระแซ ตั้งแต่ปี 2526 ด้วยความตั้งใจของผู้ก่อตั้งที่จะสรรสร้างรีสอร์ทบนทำเลที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี สวนไทรโยค รีสอร์ทเป็นสถานที่พักแห่งเดียวที่ง่ายต่อการเดินทางไปเยือนมากที่สุด เพราะเพียงย่างก้าวจากขบวนรถไฟดีเซลรางที่สถานีถ้ำกระแซ ก็สามารถเดินเข้าสู่ที่พักได้ทันที โดยไม่ต้องข้ามน้ำข้ามเรืออีก เริ่มต้นจากสถานีบางกอกน้อย (หลัง ร.พ.ศิริราช ค่ารถไฟไป - กลับ 70 บาท)หรือเดินทางโดยรถยนต์ก็สามารถนำรถยนต์เข้าไปจอดในรีสอร์ทได้ อย่างปลอดภัย

สถานที่ตั้งของ "สวนไทรโยค" ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงามของป่าเขาลำเนาไพร สายน้ำแควน้อยและร่องรอยประวัติศาสตร์ทั้งด้านประวัติศาสตร์ไทยและประวัติศาสตร์สากล นับได้ว่าอยู่ในทำเลที่สวยงามยากที่จะหาที่ใดเหมือน เพราะแนบชิดอยู่กับเชิง”สะพานถ้ำกระแซ” สะพานรถไฟไม้ซุงซึ่งเชลยศึกในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้สร้างเลาะเลียบไปตามความคดโค้งของหน้าผาริมฝั่งแม่น้ำแควน้อยมีมุมมองที่ประสมประสานเป็นอันดีระหว่างธรรมชาติและสิ่งก่อสร้างอันน่าตื่นตา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยามที่ขบวนรถไฟซึ่งหนักนับร้อยตันค่อยๆ คืบคลานไปบนรางเหล็กเหนือสะพานที่สร้างด้วยไม้ซุงล้วนๆ นั้น ก่อให้เกิดความประทับใจแก่นักท่องเที่ยว โดยจุดท่องเที่ยวนี้มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก เมื่อนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเดินทางมาถึงจังหวัดกาญจนบุรีจะต้องเดินทางมาชมสถานที่แห่งนี้

"สวนไทรโยค" มีพื้นที่เลาะเลียบไปตามความคดโค้งของแม่น้ำแควน้อยอันสวยงามลือชื่อ พื้นที่ริมฝั่งถูกจัดให้เป็นสวนดอกไม้และสนามหญ้ากว้างขวางพอที่จะจัดให้มี กิจกรรมการเล่นกีฬาประเภทต่างๆ อย่างมากมาย อย่างที่ไม่มีสถานที่ใดเสมอเหมือน พร้อมอุปกรณ์ เช่น ฟุตบอล วอลเล่ย์บอล ตะกร้อ วิ่งสามขา วิ่งกระสอบ ชักคะเย่อ ฯลฯ ทั้งเป็นสถานที่ที่มีชายฝั่งเป็นหาดกรวดน้ำตื้นและอยู่ในช่วงโค้งรับน้ำของแม่น้ำแควน้อยเหมาะแก่การเล่นน้ำทั้งผู้ใหญ่และเด็กได้โดยปลอดภัย

"สวนไทรโยค" บริการที่พักปรับอากาศให้เลือกหลายรูปแบบ เช่น กระท่อมริมฝั่งแคว เรือนแพริมฝั่งนที หรือ เต็นท์ซาฟารี บนผืนหญ้านุ่มๆและเปิดตัว The World Residence , The Journey Suite Six Collections เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2552 พร้อมห้องสัมมนาที่สวยงาม รองรับได้ 200 ท่าน

"สวนไทรโยค" บริการอาหารและที่พัก พร้อมจัดกิจกรรมสันทนาการต่าง ๆ ให้ผู้มาพักผ่อนอย่างมากมาย เช่น ล่องแพ แค้มป์ไฟ ชมถ้ำเชลย (สวนไทรโยคเป็นผู้บุกเบิกการล่องแพลูกบวบ การเล่นแค้มป์ไฟและรายการท่องเที่ยวถ้ำเชลย) คาราโอเกะ ดิสโก้เธค Walk Rally และ The Suansaiyok Adventure Park พร้อมจัดอบรมสัมมนา ต่าง ๆ ให้กับบริษัทห้างร้านทั่วไป จึงเหมาะอย่างยิ่งที่ท่านจะพาคณะมาพักผ่อนแบบส่วนตัวกับครอบครัวหรือเป็นหมู่คณะใหญ่ ๆ สวนไทรโยคเน้นจุดขาย คือ ภูมิทัศน์ของที่พัก การบริการ รสชาติของอาหาร กิจกรรมที่หลากหลาย เรามีเกมส์ละลายพฤติกรรมที่สามารถทำให้แขกที่มาต่างกลุ่มต่างคณะสนิทสนมกันได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหมาะสำหรับบริษัทห้างร้าน และองค์กรต่าง ๆ ที่ ต้องการพาพนักงานมาให้สวัสดิการ เพื่อก่อให้เกิดมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีต่อกันในระหว่างพนักงาน ลดช่องว่างระหว่างแผนกระหว่างบุคคล ก่อให้เกิดความสามัคคีในหมู่คณะ ซึ่งจะเป็นผลดีต่อการทำงานร่วมกันโดยวิทยากรนำเกมส์มืออาชีพ ที่จะนำเกมส์ที่ทำให้ มีแต่เราไม่มีเขา "เพราะนี่คือการมาปฏิบัติจริงของการอยู่ร่วมกันเป็นหมู่คณะ"

เมื่อท่านพาคณะของท่านมาถึงสวนไทรโยคและแพผาผึ้งแล้ว ท่านสามารถปล่อยให้คณะของท่านอยู่ในความดูแลรับผิดชอบของพนักงานสวนไทรโยค ทั้งในเรื่องที่พัก อาหาร กิจกรรม และความสนุกสนานต่าง ๆ ที่ได้ครบทั้งสาระและบันเทิงตลอดเวลาที่พักอยู่กับเรา สวนไทรโยคจะสร้างความประทับใจให้แก่ท่าน ครอบครัว และคณะของท่านไปตลอดกาล

สวนไทรโยคและแพผาผึ้ง ได้รับรางวัลเกียรติยศ บริษัทดีเด่น ปี 2545 มอบโดย ฯพณฯ นายชูชีพ หาญสวัสดิ์ (รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์) และออกรายการสื่อโทรทัศน์,นิตยสาร,วิทยุ,หนังสือพิมพ์ มากกว่าร้อยรายการ "สวนไทรโยค โลกแห่งความสุข ไปง่าย จ่ายน้อย อาหารอร่อย กิจกรรมสนุก"


Copyright © 2004 by River Kwai Cabin
and Lake Valley Resort

Maintain by Artocode